ชวนเล่น ตกปลา Genshin สายเกมเมอร์พลาดไม่ได้

ชวนเล่น ตกปลา Genshin สายเกมเมอร์พลาดไม่ได้

จัดได้ว่าเป็นกระแสมาแรงอย่างมากในการเล่นเกม ตกปลา Genshin ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่นักตกปลากันอยู่เมื่อปี 2564 ที่แล้วนั้น บทความนี้จะชวนทุกคนทำความรู้จักกับเกมนี้กันค่ะ มาดูดกันเลย

สำหรับเกมเก็นชินอิมแพกต์นั้นเป็นเกมผจญภัยในโลกเปิดที่พัฒนาโดย มิโฮโยะ ผู้พัฒนาเกมสัญชาติจีน และเกมนี้ได้วางจำหน่ายในไมโครซอฟท์วินโดวส์ เพลย์สเตชัน 4 แอนดรอยด์ และไอโอเอส ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2563 วางจำหน่ายในเพลย์สเตชัน 5 ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 และยังมีแผนวางจำหน่ายในอนาคตบนนินเท็นโด สวิตช์

สำหรับเกม ตกปลา genshin  นั้นมีสภาพแวดล้อมแบบโอเพนเวิลด์สไตล์อนิเมะและระบบการต่อสู้แบบแอคชั่น และเกมนี้เล่นฟรีและสร้างรายได้ผ่านกลไกเกมกาชา และยังเป็นเกมที่มีการตกปลาที่แยบยลและสนุกสนานอีกด้วยค่ะ

ในส่วนของเนื้อหาของเกมชินอิมแพกต์เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของเทย์วัต (Teyvat) ซึ่งเป็นบ้านของ 7 ประชาชาติที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละองค์ผูกติดอยู่กับธาตุที่ต่างกัน และปกครองโดยพระเจ้าคนละองค์เรื่องราวตามรอยนักเดินทาง ที่ได้เดินทางข้ามโลกมานับไม่ถ้วนพร้อมกับพี่น้องฝาแฝดของพวกเขาก่อนที่จะแยกจากกันในเทย์วัต นักเดินทางออกเดินทางไปตามหาพี่น้องที่หายสาบสูญพร้อมกับเพื่อนร่วมทางคือไพม่อน (Paimon) ในขณะเดียวกันก็เข้าไปพัวพันกับกิจการของชาติเทย์วัตต่างๆ

นอกจากนี้มีการพัฒนาใช้เวลาส่วนที่ดีขึ้นของสี่ปีตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2560 ถึงปี พ.ศ. 2563 เพื่อเสริมเกม ทางมิโฮโยะได้ปล่อยมังงะคู่หู พร้อมแผนเพิ่มเติมสำหรับการผูกสื่อ ซึ่งเกมดังกล่าวได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป กับนักวิจารณ์ชื่นชมการต่อสู้และเปิดโลก

ในขณะที่คนอื่นวิพากษ์วิจารณ์การจบเกมที่ตื้นและรูปแบบการสร้างรายได้ ความสำเร็จทางการค้า เกมดังกล่าวทำรายได้กว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีแรกที่เปิดตัว รายได้จากการเปิดตัวเกมในปีแรกสูงสุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับวิดีโอเกมเลยทีเดียวค่ะ

ทำความรู้จัก 5 สายพันธุ์ของ ปลาแซลมอน ?

ตกปลา Genshin

                ลิงก์ : https://m.thisisgamethailand.com/content/Genshin-Impact-Fishing-Spots-Map.html

                สำหรับข้อมูลระบบ ตกปลา Genshin Impact l รวมข้อมูลตกปลา ที่นักตกปลา ในเกม genshin  มือใหม่ควรศึกษา ในเงื่อนไขดังต่อไปนี้ เช่น เปิดระบบบ้านพักกาน้ำชาแล้ว (Serenitea Pot) และการสำเร็จเควสโลก “การระเบิดปลาครังใหญ่” (เควสโลก 2.1)

ในส่วนของ เควสโลก การระเบิดปลาครั้งใหญ่ นี้ หลังจากที่นักตกปลา ในเกม genshin  สามาถรปลดล็อคระบบบ้านพักกาน้ำชาแล้ว (Serenitea Pot) จากเควสโลกเมือง Liyue แล้ว จากนั้นจะปรากฎเควสใหม่ “การระเบิดปลาครั้งใหญ่” ขึ้นในรายการเควสโลกอัตโนมัติ ให้คุณเดินทางไปหา “Katheryne” เพื่อเริ่มเควสดังกล่าวซึ่งในเควสนี้จะเป็นการแนะนำระบบตกปลาเบื้องต้น

สำหรับประเภทของเหยื่อที่ใช้ตกปลา (Bait)  ในเวอร์ชั่น 2.1 มีเหยื่อตกปลาทั้งหมด 4 ประเภท ดังต่อไปนี้

  • Fruit Paste Bait ใช้ตกปลาประเภท Medaka
  • Redrot Bait ใช้ตกปลาประเภท Sticklebacks
  • False Worm Bait ใช้ตกปลาประเภท Butterflyfish
  • Fake Fly Bait ใช้ตกปลาประเภท Pufferfish และ Koi

 ทั้งนี้เหยื่อตกปลาหาได้จากไหน? (Bait) สำหรับเหยื่อตกปลาของเกม Genshin Impact สามารถหาได้จากระบบสร้าง โดยในช่วงฝึกระบบตกปลา จะมอบแปลนสร้าง “สูตร: Fruit Paste Bait” ให้กับเราฟรี ส่วนสูตรคราฟเหยื่ออีก 3 ชนิด (Redrot Bait,False Worm Bait และ Fake Fly Bait) สามารถใช้ปลา Medaka (สูตรละ 3 ตัว) แลกได้จาก NPC ตกปลาของเมือง Mondstadt  อีกด้วยค่ะ

สำหรับตำแหน่งของสถานที่ตกปลา หลังจากที่ได้ปลดล็อคระบบตกปลาแล้ว จะปรากฎปลาหน้าตาแปลกๆ ขึ้นตามแหล่งน้ำต่างๆ โดยเพื่อนๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลในส่วนนี้ได้จาก << ข้อมูลแผนที่โลก Teyvat (Official) >> หรือ << จุกตกปลาทั้งหมด (Wiki Freedom) >> ซึ่งปลาบางชนิด จะปรากฎเฉพาะช่วงเวลาเท่านั้น อาทิเช่น Raimei Angelfish ที่ปรากฎตัวในช่วงเวลา 18:00น ถึง 06:00น เท่านั้น (เวลาในเกม) อีกด้วยค่ะ

สำหรับปลาที่ตกได้เอาไปทำอะไร? แปลงเป็นเนื้อปลา : สามารถทำได้ที่ “เตาทำอาหาร” โดยเลือกที่หมวก “แปรรูป” > “Fish” (รูปเนื้อปลา) จากนั้นนำไปเลี้ยงในบ่อตกแต่งบ้านพัก : สามารถแลกบ่อปลา “Pool of Sapphire Grace” ได้จาก NPC ตกปลาเมือง Liyue เลยทีเดียวค่ะ

ลักษณะของเกมนี้ที่ นักตกปลา ในเกม genshin  นิยมเล่นกัน  ?

ตกปลา Genshin

ลิงก์ : https://www.sanook.com/game/1137697/

สำหรับลักษณะของเกมนี้ เก็นชินอิมแพกต์ เป็นเกมเล่นตามบทบาทในโอเพนเวิลด์ที่ให้ผู้เล่นควบคุมหนึ่งใน 4 ตัวละครที่เปลี่ยนได้ในคณะ การสลับระหว่างตัวละครสามารถทำได้อย่างรวดเร็วระหว่างการต่อสู้ให้ผู้เล่นใช้ทักษะและการโจมตีที่หลากหลายตัวละครอาจมีจุดแข็งเพิ่มขึ้นในรูปแบบต่างๆ เช่น การเพิ่มเลเวลของตัวละครและการปรับปรุงสิ่งประดิษฐ์และอาวุธที่ตัวละครสวมใส่ นอกจากการสำรวจ ผู้เล่นสามารถท้าทายความท้าทายต่างๆเพื่อรับรางวัล ศัตรูบอสและความท้าทายที่กระจัดกระจายไปทั่วเทย์วัตซึ่งให้รางวัลกับทรัพยากรที่มีค่าสูง เช่นสตอร์มเทอร์เรอร์และอิเล็กโทรไฮโปสตาซิส แต่อ้างว่าใช้สกุลเงินที่เรียกว่าเรซินซึ่งค่อย ๆ งอกใหม่เมื่อเวลาผ่านไปการทำภารกิจท้าทายเหล่านี้ให้สำเร็จจะทำให้ผู้เล่นก้าวหน้าในการเพิ่มอันดับการผจญภัย ซึ่งจะปลดล็อกภารกิจใหม่ ความท้าทาย และยกระดับโลก ระดับโลกเป็นตัววัดความแข็งแกร่งของศัตรูในโลกและความหายากของรางวัลที่จะเอาชนะพวกเขาได้ต้องการอ้างอิงอีกด้วย

นักตกปลา ในเกม genshin  จะสามารถควบคุมลักษณะการกระทำต่างๆ เช่น วิ่ง ปีนเขา ว่ายน้ำ ร่อน ซึ่งถูกจำกัดด้วยพลังงานหรือสเตมินา (Staminaตัวละครบางตัวมีความสามารถเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมได้ เช่นน้ำเยือกแข็งเพื่อสร้างเส้นทางที่สามารถช่วยเหลือผู้เล่นในการสำรวจภูมิประเทศได้มีเทเลพอร์ตทั่วโลกที่ผู้เล่นสามารถวาร์ปได้ และรูปปั้นที่เรียกว่ารูปปั้นเทพทั้งเจ็ด (Statues of The Seven) สามารถรักษาและชุบชีวิตตัวละครและให้ประโยชน์เช่นเพิ่มความพลังของผู้เล่นสิ่งของไอเทมเช่นอาหารและแร่อาจหาได้จากโลกที่เปิดกว้าง ในขณะที่ศัตรูและหีบสมบัติดรอปทรัพยากรประเภทอื่นๆ ที่อาจใช้เสริมความพลังของตัวละคร ผู้เล่นสามารถรับอาหารจากการล่าสัตว์ได้ เก็บผักผลไม้ หรือซื้อจากร้าน ส่วนผสมที่สามารถปรุงเป็นอาหารที่ช่วยฟื้นฟูเลือดของตัวละครหรือเพิ่มค่าพลังต่างๆ ผู้เล่นยังสามารถจัดหาแร่ แล้วนำไปใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของอาวุธหรือสร้างอาวุธได้เลยทีเดียว

สำหรับตัวละครแต่ละตัวมีทักษะการต่อสู้ที่แตกต่างกันสองแบบ เช่น ทักษะองค์ประกอบและใช้ท่าไม่ตาย สามารถใช้ทักษะธาตุได้ตลอดเวลา และในทางตรงกันข้าม การใช้ท่าไม้ตาย ต้องเก็บพลังงานธาตุที่กำหนดให้ผู้ใช้รวบรวมพลังงานธาตุที่เพียงพอโดยการเอาชนะศัตรูหรือสร้างสถานะธาตุตัวละครที่เล่นได้ จะมีธาตุต่างๆ เช่น ธาตุน้ำแข็ง, ธาตุไม้ ธาตุไฟ, ธาตุน้ำ, ธาตุลม, ธาตุไฟฟ้า และธาตุหิน ซึ่งสอดคล้องกับธาตุน้ำแข็ง ธรรมชาติ ไฟ น้ำ อากาศ ไฟฟ้า และหิน ตามลำดับ

องค์ประกอบเหล่านี้สามารถโต้ตอบได้หลายวิธี ตัวอย่างเช่น ถ้าธาตุน้ำโจมตีโดนเป้าหมาย ศัตรูจะได้รับผลกระทบจากสถานะเปียก และหากพวกเขาถูกโจมตีด้วยธาตุน้ำแข็งโจมตีจะทำให้หนาว และ เอฟเฟกต์สถานะทั้งสองนี้รวมกันเป็นเอฟเฟกต์สถานะแช่แข็ง ป้องกันไม่ให้เป้าหมายกระทำการใด ๆ หรือจนกว่าผู้เล่นจะสร้างความเสียหายทางกายภาพเพียงพอต่อศัตรูอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีโหมดผู้เล่นหลายคนสามารถใช้ได้ในรูปแบบของความร่วมมือ (Co-op) ผู้เล่นสูงสุด 4 คนสามารถเล่นด้วยกันในโลกตรงข้ามและเข้าร่วมขอบเขต การจับคู่ผู้เล่นสามารถทำได้โดยขอเชื่อมต่อกับผู้เล่นคนอื่น

หากผู้เล่นต้องการเคลียร์ขอบเขตกับผู้เล่นอื่น พวกเขาจะจับคู่โดยอัตโนมัติกับผู้อื่นที่ต้องการจัดการกับวัตถุประสงค์เดียวกันกับเกมดังกล่าวมีการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม เพื่อให้ผู้เล่นบนทุกแพลตฟอร์มสามารถเล่นกันเองได้ โดยทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อความก้าวหน้าของเรื่องราว ผู้เล่นสามารถปลดล็อกตัวละครที่เล่นได้เพิ่มอีก 5 ตัวและรับตัวละครมากขึ้นผ่านกลไกกาชาและกิจกรรมในเกมหลายสกุลเงินในเกมพรีเมี่ยม หาได้จากการซื้อในแอปและการเล่นเกม สามารถใช้เพื่อรับตัวละครและอาวุธผ่านระบบกาชาระบบการอธิษฐานที่จะนำมาซึ่งไอเทมหายากเลยทีเดียวค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเกม genshin เกม ของ นักตกปลา ในเกม genshin   นี้ นอกเหนือจากจะเล่นสนุกแล้วยังสามารถได้ความรู้ในเรื่องของการตกปลาอีกด้วยนะคะ แอบกระซิบบอกว่าซีจีและภาพในเกมสวยมาก ใครพร้อมเปิดโลกของการตกปลาแล้วไปเล่นกันด่วนๆจ้า

FISHING