ไปเย่อกับปลากัน! – รีวิว แพเพชรฟ้า – แพแพตกปลาลุงซุย 2 แพ ตกปลา

ไปเย่อกับปลากัน! – รีวิว แพเพชรฟ้า – แพแพตกปลาลุงซุย 2 แพ ตกปลา

วันเสาร์นี้ หาก ใครมีแผนจะไปทริปที่จังหวัดกาญจนบุรี ขอแนะนำที่นี่เลยกับ แพ ตกปลา แพเพชรฟ้า แพสวยทันสมัยดูแล้วโมเดริ์นสุดๆ บทความนี้มีแพ ตกปลา ทริปเที่ยววันหยุดตกปลามาแนะนำรับรองว่าไปทริปนี้ติดใจจนต้องจองทริปหน้า! มาดูกันเลยจ้า

สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ กับที่นี่เลย ที่  แพเพชรฟ้า รีสอร์ทแพ ตกปลา ณ ทะเลสาบเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ทั้งยังได้ ดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ และตกปลาในน่านน้ำสีฟ้าคราม ที่ แพตกปลา แพเพชรฟ้า แห่งนี้ ตัวแพเป็นแพยกสูงสองชั้น สวยงามราวกับออกมาจกากเทพนิยาย เป็นแพที่สวยมากๆคล้ายกับบ้านเดี่ยวเลยล่ะคะ เห็นแล้วแทบอยากจะกระโดดเข้าไปเดินดูสักชั้นสองชั้นเลยค่ะ โมเดริ์นสุดไปเลยจ้าแม่

เครื่องอำนวยความสะดวกบนแพ แพตกปลา แพเพชรฟ้า มีทั้งเครื่องปรับอากาศ และยังมีห้องนอน ห้องน้ำครบครันอีกด้วยนะคะ เลิศมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีซิกเนเจอร์ให้นักท่องเที่ยวได้ไปทำกิจกรรมทางน้ำไม่ว่าจะเป็นการตกปลา ไปจนถึง กิจกรรมพายเรือทางน้ำ อีกด้วยค่ะ แอดเวนเจอร์กันไปอีก

แพตกปลาลุงซุยเขื่อนศรีนครินทร์ แพ ตกปลา แพไทยสวยคลาสสิค แบบยุคสมัยโล้สำเภาจีน คนชอบย้อนยุคพลาดไม่ได้ ?

               สำหรับใครที่อยากได้แพตกปลาแบบลากไปจอดที่เกาะมาทางนี้เลยค่ะ กับแพสวยคลาสิค ต้องที่นี่เลยกับแพตกปลาลุงซุยเขื่อนศรีนครินทร์ แพตกปลา บทความนี้จะพาทุกคนมารู้จักแพตกปลาย้อนแต่สวยแบบคลาสสิกที่มีอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรีมาฝากกันค่ะ  

สำหรับใครที่อยากตกปลาที่นี่ก็มีหมายอ่อยเหยื่อที่เตรียมพร้อมสำหรับลุกค้าทุกท่านไว้ให้แล้ว ที่แพนี้ เขามีให้แพตกปลาลุงซุยเขื่อนศรีนครินทร์ แพตกปลา สำหรับมากิน มาดื่ม แต่บรรยากาศในแพนี้จะเงียบสงบที่สุดเลยล่ะคะ ซิกเนอเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยของที่นี่คือยังสามารถร้องเพลงคาราโอเกะได้อีกด้วยค่ะ

ทำความรู้จัก เขื่อน ศรีนครินทร์ กาญจนบุรี?

แพ ตกปลา

               หลายคนอาจจะเคยเห็นว่า เขื่อนเก็บน้ำ นี้เป็นเพียงที่สำหรับใช้เป็นแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้าใช่ไหมล่ะคะ ทว่ายังมีอีกหลายเขื่อนเลยค่ะที่มี แพ ตกปลา หนี่งในนั้นคือเขื่อนศรีนครินทร์นี้เอง ทว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเขื่อนศรีนครินทร์นี้มากนัก ฉะนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เขื่อนศรีนครินทร์มีที่มาที่ไปหรือประวัติความเป็นมาอย่างไรค่ะ

เขื่อนศรีนครินทร์ หรือ ชื่อเดิมของเขื่อนนี้คือ  เขื่อนเจ้าเณร เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง สร้างขึ้น บนแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณบ้านเจ้าเณร ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี กั้นแม่น้ำแควใหญ่นับเป็น เขื่อนแห่งที่ 8 ในจำนวน 17 แห่ง ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) สำหรับสร้างขึ้นเพื่อ อำนวยประโยชน์ทางด้านต่างๆ ตลอดจนช่วยพัฒนาชีวิต ความเป็นอยู่ของราษฎร และส่งเสริมให้เป็น แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

เขื่อนศรีนครินทร์นั้นได้ก่อกำเนิดขึ้นเพื่ออำนวยประโยชน์ต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน และการพัฒนาประเทศ ปัจจุบันได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และสถานที่พักผ่อนที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี แต่ละปีจะมีนักทัศนาจรหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวชมอย่างมากมาย นับเป็นสถานที่เชิดหน้าชูตาของประเทศไทยอีกแห่งหนึ่งด้วยค่ะ

สำหรับลักษณะเขื่อนและโรงไฟฟ้า นั้น เขื่อนศรีนครินทร์เป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีความสูงจากฐานราก 140 เมตร สันเขื่อนยาว 610 เมตร กว้าง 15 เมตร พื้นที่อ่างเก็บน้ำ 419 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีความจุมากเป็นอันดับหนึ่งคือ 17,745 ล้านลูกบาศก์เมตร และ โรงไฟฟ้าเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจำนวน 5 เครื่อง เครื่องที่ 1-3 กำลังผลิต เครื่องละ 120,000 กิโลวัตต์ เครื่องที่ 4-5 เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าระบบสูบกลับ กำลังผลิตเครื่องละ 180,000 กิโลวัตต์ รวมกำลังผลิตทั้งสิ้น 720,000 กิโลวัตต์เลยทีเดียวค่ะ

‘เขื่อนศรีนครินทร์’ เริ่มเมื่อปี พ.ศ. 2516 แล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2523 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เชิญพระนามาภิไธยสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีมาขนานนามเขื่อน และเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ไปทรงเปิดเขื่อนเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2524

แพ ตกปลา

สำหรับประโยชน์ เขื่อนศรีนครินทร์เป็นโครงการอเนกประสงค์ ซึ่งอำนวยประโยชน์ในด้านต่างๆ ดังนี้

  • การชลประทานช่วยส่งเสริมระบบชลประทาน โครงการแม่กลองใหญ่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมี เขื่อนแม่กลองของกรมชลประทานเป็นหัวงานทดน้ำเข้าสู่พื้นที่เกษตรได้ตลอดปีเป็นเนื้อที่ถึง 4,118 ล้านไร่เลยทีเดียว
  • การผลิตไฟฟ้า สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้เฉลี่ยปีละประมาณ 1,250 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงอีกด้วยค่ะ
  • การบรรเทาอุทกภัย สามารถกักเก็บน้ำที่หลากมาในช่วงฤดูฝนไว้ในอ่างเก็บน้ำได้เป็นจำนวนมาก ช่วย บรรเทาอุทกภัยในเขตลุ่มน้ำแม่กลองให้ลดน้อยลงด้วยค่ะ
  • การคมนาคมทางน้ำสามารถใช้เป็นเส้นทางเดินเรือขึ้นไปยังบริเวณอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ได้อย่างสะดวกและรวดเร็วขึ้นมากๆเลยค่ะ
  • การผลักดันน้ำเค็มสามารถปล่อยน้ำลงผลักดันน้ำเค็มมิให้หนุนล้ำเข้ามาทำความเสียหายแก่พื้นที่บริเวณ ปากน้ำแม่กลองในช่วงฤดูแล้งเลยค่ะ
  • กลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดที่อุดมสมบูรณ์ ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับราษฎรอีกทางหนึ่งด้วยเลยทีเดียว

นอกจากนี้เขื่อนศรีนครินท์ยังนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี ให้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลินแก่ผู้มาเที่ยวชมปีละเป็นจำนวนกว่าแสนคน และก่อให้เกิดการขยายตัวทางการท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง เช่น แพท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำ เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แพเพชรฟ้า – แพแพตกปลาลุงซุย 2 แพ ตกปลา เขื่อนศรีนครินทร์ ที่ได้น้ำมาฝากในวันนี้นั้น น่าไปนอนตกปลาในวันหยุดแบบชิวกันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะค่ะ เรียกได้ว่าทั้งสองแพเป็นความแตกต่างอย่างหลงตัว แพเพชรฟ้าสวยแบบโมเดริ์นส่วนหากใครอยากได้แบบย้อนยุคสมัยโล้สำเภาแบบคลาสสิกก็มีมาให้เลือกเหมือนกันค่ะ ทริปนี้เขื่อนสวย น้ำสีคราม ท้องฟ้าสดใส แถมบรรยายกาศวิวดีสุดๆไปเลยค่ะ อย่าลืมเตรียมกล้องกันไปถ่ายให้พร้อมนะคะ ที่เที่ยวสวยๆแบบนี้ เก็บไว้สักรูปจะดีมากๆเลยล่ะค่ะ

FISHING