รอกตกปลา Shimano รอกตกปลาที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

รอกตกปลา Shimano รอกตกปลาที่ได้รับความสนใจมากที่สุด

ถ้าหากพูดถึงรอกตกปลานั้น สำหรับประเทศไทยก็มีอยู่มากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ตามความถนัด ตามความต้องการ บางคนก็อาจจะมีรอกตกปลายี่ห้อในใจ ซึ่งบางยี่ห้อนั้นมีแฟนเหนียวแน่น และมีการแข่งขันกันสูงไม่แพ้กับยี่ห้อมือถือเลยทีเดียว แต่มีอยู่นี่ห้อหนึ่งที่ได้รับความนิยมและได้รับความสนใจมากที่สุดนั้น คือ รอกตกปลา shimano ซึ่งไม่อาจจะปฏิเสธได้เลย วันนี้เราจะชวนทุกคนไปรู้จักกับ รอกตกปลา shimano ให้มากยิ่งขึ้น กับ 10 อันดับ รอกตกปลา shimano ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด โดยอ้างอิงจากเว็บไซต์ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง ikahime ซึ่งจะวัดจากจำนวนผู้ที่เข้ามาอ่านเนื้อหาและให้ความสนในเรื่องราวของรอกแต่ละรุ่น จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

อันดับที่ 10 รอกตกปลา Shimano ’14 Calcutta Conquest 101

ไม่ว่าจะตีเหยื่อปลอม ตกปลาหน้าดิน เหมาะกับรอกตกปลาซีรีย์นี้มากทีเดียว ด้วยความที่มีประวัติที่ยาวนาน แล้วยังมีขนาดเล็กยันใหญ่ ส่วนตัว 101 เหมาะกับการตีเหยื่อปลอม ปลาขนาดกลาง – เล็ก เล่นได้ทั้งน้ำจืดและทะเล

อันดับที่ 9 รอกตกปลา Shimano ’18 Aldebaran MGL

รอกตกปลา Shimano 18 Aldebaran MGL ของ Aldebaran เป็นชื่อซีรีย์รอกตกปลาที่เบาที่สุดของ Shimano แต่ในประเทศไทยจะชอบเล่น ’16 Aldebaran BFS มากกว่าเพราะว่าคนไทยชอบเล่นเหยื่อเบา ๆ

อันดับที่ 8 รอกตกปลา S h i m a n o ’19 Scorpion MGL

ได้รับความสนใจมากในอเมริกา และญี่ปุ่น ในไทยยังไม่นิยมมากนัก เพราะช่วงเดียวกันมีรอกตกปลาที่น่าสนใจกว่าออกวางขายด้วยเช่นกัน สำหรับ Shimano ’19 Scorpion MGL  ถือเป็นรอกตกปลากลุ่มทนทาน ใช้งานได้ครอบคลุม จนเกือบจะได้รับฉายารอกตีเหยื่อปลอมตัวเดียวเที่ยวได้ทั่วประเทศ

อันดับที่ 7 รอกตกปลา S h i m a n o ’19 Vanquish

Shimano ’19 Vanquish เป็นรอกตกปลาสปินนิ่งที่น้ำหนักเบาที่สุดในโลกในปี 2019 แต่น่าเสียดายที่รอกรุ่นนี้ก็หาซื้อยาก

อันดับที่ 6 รอกตกปลา S h i m a n o ’17 Ultegra

รอก 17 Ultegra จัดเป็นรอกต กปลาสปินนิ่งที่มีราคาคุ้มค่า และยังได้รับความนิยมค่อนข้างมากจากนักตกปลาทั่วโลก รอกตัวนี้ในไทยราคาแค่ 4,000 บาท บวกลบนิดหน่อยตามเบอร์ เป็นรอกตกปลาที่สวยและดีอีกรุ่นหนึ่ง

อันดับที่ 5 รอกตกปลา S h i m a n o ‘19 Stradic

รอกตกปลา Stradic เป็นรอกที่ถูกจับตามองมากที่สุดรุ่นหนึ่ง เพราะมันเป็นรอกที่ขายให้กับนักตกปลาระดับกลาง และยังเป็นรอกที่ได้รับรางวัลดี ๆ เสมอใน และในรุ่น 2019 ยังอัพเกรดจากรุ่น 2015 อย่างมากอีกด้วย

อันดับที่ 4 รอกตกปลา S h i m a n o ’16 Aldebaran BFS XG

รอกตกปลา Aldebaran เป็นรอกตกปลาที่เบาที่สุดของ Shimano โดยในรุ่น BFS เป็นรุ่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตีเหยื่อตีเบามาก ๆ แต่ก็จุสายได้น้อยเช่นกัน และถึงจะเป็นรุ่นเก่า แต่ก็ยังได้รับความนิยมแบบไม่เสื่อมคลาย

อันดับที่ 3 รอกตกปลา S h i m a n o ’19 SLX MGL

รอกตกปลา SLX อีกรุ่นที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นรอกตกปลาที่มีราคาค่อนข้างถูก แต่มีออฟชั่นดีที่สุด ด้วยความที่เป็นรอกตกปลาราคาประหยัดแต่ผลิตด้วยการใช้เทคโนโลยีดี ๆ อย่าง HAGANE BODY ที่สร้างจากอลูมิเนียม โดยเจ้า SLX ยังมีรุ่น DC อีกตัวด้วย

อันดับที่ 2 Shimano ’19 Antares MGL

หลังจากรุ่น Antares ออกรุ่นปี 2012 ก็ไม่ได้ออกรุ่นใหม่อีกเลย ถือเป็นรอกดีที่สุดของ Shimano ในหมวดของรอก “Low Profile Reels” หรือก็คือรุ่นเรือธงของปี 2019

อันดับที่ 1 Shimano ’18 Bantam MGL

Shimano ’18 Bantam MGL มันเป็นรอกตกปลาที่ได้รับความนิยมมาก ๆ แม้แต่ในประเทศไทยด้วยก็ตาม ด้วยรูปร่างที่แปลกตา โดย Bantam ถูกออกแบบมาให้เป็นรอกที่ทนทาน บอดี้สร้างด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า CORE SOLID โดย Bantam เป็นชื่อของรอกตกปลารุ่นแรกที่ Shimano ผลิตออกมาจำหน่าย เดิมทีตัวรอกจะมีหน้าตากลาง ๆ ระหว่างรอกทรงกลม และรอกทรงหยดน้ำ ตัวรอกจึงดูกลม ปี 2018 ทาง Bantam ก็ออกรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นการปรับหน้าตาไปอย่างมาก และมีความเป็นรอก Low Profile มากขึ้นไปอีก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีความโดดเด่นมากในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง

Bantam MGL 2018 ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรอกที่มีความแข็งแกร่งสูง บอดี้ทั้งชิ้น รวมทั้งชิ้นส่วนฝาข้าง สร้างขึ้นจากอลูมิเนียม ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า CORE SOLID แต่ถึงอย่างงั้น รอกก็ยังคงมีน้ำหนักที่เบา โดยรวมแล้ว รอกหนักเพียง 215 กรัมเท่านั้น จุดเด่นอีกอย่างที่สะดุดตามากของรอกรุ่นนี้คือส่วน “Aluminum Dial Case” ซึ่งเป็นฝาข้างด้านปรับหน่วง จะมีลักษณะเป็นวงกลมใหญ่ๆ จุดนี้ทำให้ Bantam MGL2018 ต่างจากรุ่นอื่น ๆ ของ รอกตกปลาShimano มันจะช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องเปิดฝาเพื่อปรับหน่วงอีกต่อไป และใช้เฟืองแบบ Micro Module gear system ซึ่งจะช่วยให้การหมุนราบเรียบมากขึ้น ตัวสปูนใช้ MGL Spool และ Balanced S3D Spools มาพร้อมระบบหน่วง NEW SVS Infinity brake system และเทคโนโลยีล่าสุด Shimano เองก็เลือกมาใส่ที่รอกตัวนี้

สรุป

จบไปแล้วสำหรับ 10 รุ่นที่ได้รับความสนใจจาก รอกตกปลา Shimano โดยแต่ละรุ่นนั้นก็ถือเป็นรุ่นฮอตฮิต ที่นักตกปลาต่างจะต้องรู้จัก และต้องการจะเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน บางรุ่นก็ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานที่ถูกผลิตออกมานานแล้ว แต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่แบบไม่มีวันเสื่อมคลาย สำหรับปี 2022 ก็ยังมีรุ่นดี ๆ ที่ถูกผลิตออกมาอยู่มากมายอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งมันก็ถูกพัฒนาไปตามยุคสมัยและความต้องการของตลาด อย่างรอกตกปลาShimano Stella 2022 เป็นงานตีเหยื่อปลอม ซึ่งรุ่นล่าสุดเป็นปี 2018 ก่อนหน้านั้นเป็นของรุ่นปี 2014 เรียกได้ว่าเป็นการอัพเกรดแบบทิ้งระยะเวลานานกว่า 4 ปี สำหรับคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ รอกตกปลาshimano นั้น ก็ไม่ควรจะพลาด และต้องอัพเกรดรุ่นอยู่เสมอเพื่อความทันสมัย ทั้งนี้ รอกตกปลาshimano นั้นก็มีมากมายหลายรุ่นให้เลือกสรร โดยแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่น และลักษณะที่แตกต่างออกไป ถ้าคุณกำลังมองหา รอกตกปลาที่ดีให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณแล้วนั้น รอกตกปลาของ shimano ถือเป็นยี่ห้อที่ครอบคลุมความต้องการของคุณมากที่สุดเลยก็ว่าได้ Ufabet เว็บหลัก

FISHING